Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn

Cách tỉa hoa cà rốt cực đẹp trang trí món ăn
Cách tỉa hoa cà rốt đẹp không hề khó như bạn nghĩ. Một bông hoa cà rốt được tỉa tinh tế, khéo léo sẽ làm món ăn của bạn thêm ngon và đẹp mắt hơn nhiều. Cùng học cách tỉa hoa cà rốt đẹp với chúng tôi để trang trí đĩa ăn thêm đẹp nhé!
Nguyên liệ

Để trang trí đĩa ăn cho thêm phần hấp dẫn, các chị em rất ưa chuộng các kiểu tỉa hoa từ rau, củ quả tươi. Và cách tỉa hoa cà rốt được rất nhiều chị em học hỏi. Có nhiều cách tỉa hoa đẹp từ cà rốt, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một mẫu hoa cà rốt tuyệt đẹp, đơn giản, dễ làm để bạn học tỉa nhé!

Chuẩn bị những dụng cụ sau để học cách tỉa hoa cà rốt nhé!

– Một mẩu cà rốt tươi (nên lấy phần đầu nhỏ của cà rốt để cánh hoa nhỏ xinh hơn) cắt chéo như trong hình.

– Dao nhọn gọt hoa quả

Để học cách tỉa hoa cà rốt, đầu tiên bạn khía củ cà rốt bằng những đường chéo đều nhau, mỏng thôi nhé! Sau đó bạn dùng dao xắt những lát cà rốt mỏng theo đường chéo vạch sẵn. Lưu ý, mỗi bông hoa cà rốt bạn cần 8 cánh hoa mỏng như vậy để làm nha.

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 1

Dùng dao vạch sẵn các đường chéo để thái lát cà rốt cho đều.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ bào đủ 16 lát cà rốt mỏng đủ để làm 2 bông hoa cà rốt. Sau đó bạn dùng dao nhọn trổ một hình bầu dục nhỏ có hai đầu nhọn ở giữa lát cà rốt. Bạn xem hình và làm tương tự cho tất cả các miếng cà rốt mỏng nha.

Các phần bầu dục nhọn được trổ tách ra hoàn toàn bạn để riêng ra nhé!

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 2

Dùng dao nhọn trổ hình bầu dục dài có hai đầu nhọn ở mỗi lát cà rốt như hình minh họa.

Cắt miếng cà rốt nhỏ hình vuông gài giữa chiếc tăm nhọn để làm đài hoa. Sau đó bạn xếp hai mép cuối là miếng cà rốt khép vào nhau dùng tăm nhọn xiên qua để cố định chúng. Tương tự gài các lát cà rốt còn lại vòng quanh, xen kẽ cho đến khi hết 8 lát sẽ tạo được lớp đầu tiên của bông hoa.

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 3

Bạn gấp hai mép cuối của miếng cà rốt chồng lên nhau dùng gim/tăm nhọn để cố định nhé!

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 4

Xiên lần lượt 8 cánh hoa như vậy là được nha.

Giờ đến lúc bạn tận dụng các miếng cà rốt hình bầu dục tách ra từ trước để làm phần cánh hoa thứ hai cho bông hoa cà rốt rồi. Bạn xiên từng cánh hoa và cho chúng xen kẽ nhau để tạo độ dày và sự đồng đều cho bông hoa cà rốt nhé! Cuối cùng bạn cắt một hình trụ nhọn đầu gài lên trên cùng để dấu phần đầu tăm và tạo nhuỵ hoa. Làm tương tự với bông hoa còn lại.

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 5

Phần cánh hoa hình bầu dục sẽ giúp bông hoa cà rốt được đầy đặn hơn.

Bạn xắt một miếng cà rốt có độ dày vừa phải để cắm bông hoa vào nhé! Lấy dụng cụ bào vỏ bạn bào dưa chuột thành các lát mỏng dài để trang trí thêm cho đĩa ăn thêm đẹp.

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 6

Tận dụng dưa chuột để trang trí cùng bông hoa cà rốt cho đẹp bạn nha.

Bày lên đĩa ăn như sau: bạn cắm hai bông hoa cà rốt vào miếng dưa chuột sao cho 1 bông cao, một bông thấp. Lát dưa chuột xoắn nhẹ để tạo độ xoăn rồi bạn đặt chúng vào đĩa, để các lá dưa chuột xoăn thật mềm mại, có thể trang trí thêm một vài lá rau mùi tươi cho điểm thêm màu xanh vào cho đẹp nhé!

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 7

Vậy là qua các bước tỉa cà rốt đơn giản, bạn đã có bông hoa cà rốt tuyệt đẹp để trang trí đĩa ăn rồi.
Thành phẩm

Thế là bạn đã trang trí xong đĩa ăn bằng một bông hoa cà rốt mỏng manh và đẹp mắt rồi. Cách tỉa hoa cà rốt nhanh và đơn giản quá bạn nhỉ, khác hẳn với suy nghĩ của bạn từ trước là sẽ tỉa khó và phức tạp phải không nào? Bạn thấy không, chỉ cần chút tỉ mẩn là chúng ta đã biến đĩa ăn thành một tác phẩm nghệ thuật thật đẹp và hấp dẫn rồi.

Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn 8

Tết này trổ tài học cách tỉa hoa cà rốt cho món ăn ngon lại còn trang trí đẹp thì ắt hẳn, tài nữ công gia chánh của bạn sẽ tăng level trong mắt cả gia đình đó ^^

Lomoslife chúc các bạn thành công với Cách tỉa hoa cà rốt đẹp mê hồn để trang trí món ăn!

>> Hướng dẫn chi tiết cách tỉa các loại hoa củ quả giúp thể hiện cá tính cũng như sự tài hoa của bạn!

(lamsao.com)

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *