Điểm du lịch Hồ Trị An – Mã Đà

Điểm du lịch Hồ Trị An – Mã Đà Vững

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo, nằm trên dòng sông Đồng Nai, thuộc tỉnh Đồng Nai, hồ là nơi chứa nước cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An. Hồ Trị An được khởi công vào năm 1984 và hoàn thành đầu năm 1987. Hồ được thiết kế để cung cấp nước cho nhà mày thủy điện Trị An công xuất 400MW vơi sản lượng điện hàng năm 1,7 tỷ kWh.

Hồ Trị An có trên 40 đảo nhỏ trong lòng hồ. Trong đó, có hai đảo được khai thác du lịch là đảo Ó và đảo Đồng Trường. Xung quanh hồ Trị An là rừng Mã Đà có diện tích bao phủ khoảng 70%.

Thông tin cơ bản

1.      Vị trí: huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

2.      Đường đi: từ Thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 1A đến Trị An (70km).

3.      Giá vé: phí ca nô ra Đảo Ó: 100.000 đồng

Các điểm tham quan chính

1. Đảo Ó

Hai hòn đảo nằm nổi bật giữa lòng Hồ Trị An. Trước đây, đây là hai quả đồi trồng bạt ngàn chuối và hồ tiêu, được hình thành khi ngăn sông tạo hồ Trị An để xây dựng nhà máy thủy điện Trị An.

2. Nhà máy thủy điện Trị An

Thác Trị An
Thác Trị An

Nhà máy được xây dựng với sự hỗ trợ về tài chính và công nghệ của Liên Xô từ năm 1984, khánh thành và đưa vào sử dụng năm 1991. Nhà máy thủy điện Trị An có 4 tổ máy, vơi tổng công xuất thiết kế 400MW, sản lượng điện trung bình hàng năm 1,7 tỷ kWh.

3. Thác Trị An

Thác nằm ở hạ lưu sông Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa khoảng 30km, sâu trong miền sơn cước Mã Đà, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *