Điểm du lịch Thị xã Gia Nghĩa

Điểm du lịch Thị xã Gia Nghĩa

Thị xã Gia Nghĩa nằm ở phía nam tỉnh Đắk Nông, trên giao điểm quốc lộ 14 và 28. Theo hướng quốc lộ 14, Gia Nghĩa cách Thành phố Hồ Chí Minh 253 Km về phía bắc, cách thành phố Buôn Ma Thuật 120 Km về phía nam. Theo hướng quốc lộ 18, Gia Nghĩa cách thành phố Đà Lạt 160 Km về phía tây, cách thành phố Nha Trang 170 Km về phía tây nam và cách biên giới Campuchia 40 Km về phía đông.

Trong địa bàn xã Gia Nghĩa, hệ thống sông suối và hồ thác phân bố khá đều và có tiềm năng lớn cho thủy điện và du lịch.

Thông tin cơ bản

1.      Vị trí: thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

2.      Đường đi:

–          Đường bộ: từ Thành phố Hồ Chí Minh theo đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn)  khoảng 225 Km đến thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông.

–          Đường hàng không (hãng hàng không Vietnam Airlines): tại Đắk Lắk có sân bay Buôn Ma Thuật, đường bay thẳng Hà Nội – Buôn Ma Thuật hoặc Thành phố Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuật. Từ thành phố Buôn Ma Thuật theo quốc lộ 14 đến thị xã Gia Nghĩa (120 Km).

Các điểm du lịch Tây Nguyên nổi bật:

Các điểm tham quan chính

1. Thác ba tầng

Thác ba tầng là tên gọi chung cho một hệ thống thác nước liên tiếp nhau, thuộc huyện Đắk Glong, gọi là thác ba tầng vì thác gồm có ba tầng trải dài 40m. Tuy ba tầng nhưng chỉ có tầng ba, thác lớn nhất, cao khoảng 20m là tạo được ấn tượng với khách tham quan.

Thác ba tầng
Thác ba tầng

Tầng một chỉ là một thác nước nhỏ với chiều cao chỉ khoảng 1,5m. Tầng hai không phải là thác mà là dòng suối trong vắt, mát lạnh len dưới những tảng đá nằm kề nhau với độ cao khoảng 2m.

Quanh thác ba tầng có nhiều cây cổ thụ và có bãi đất rộng bằng phẳng, thoáng mát để cho du khách cắm trại, thư giãn khi đến thăm thắng cảnh này.

2. Thác Liêng Nung

Thác Liêng Nung nằm ở buôn N’Jriêng, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cách thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông khoảng 10 Km.

Thác Liêng Nung ẩn mình dưới chân những dãy đồi cao, bao quanh là cánh rừng hùng vĩ. Thác nước đổ xuống từ độ cao khoảng 30m tạo thành cột nước trắng xóa như sợi dây thừng khổng lồ đang nối cuồn cuộn giữa đại ngàn.

Dòng thác Liêng Nung
Dòng thác Liêng Nung

Dưới chân thác là một khoảng không rộng rãi, du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi giải trí.

Xung quanh khu vực này còn có các buôn làng dân tộc Mnông và Mạ sinh sống với truyền thống văn hóa, phong tục tập quán đa dạng và phong phú, phù hợp cho việc tổ chức thực hiện các tour du lịch sinh thái, tìm hiểu bản sắc văn hóa cộng đồng, đồng bào thiểu số bản địa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *