Du lịch Đắk Lắk trải nghiệm thú vị trong cuộc hàng trình

Vẻ đẹp của dòng thác bảy nhánh

Khu du lịch Yok Đôn (Đắk Lắk)

Khu du lịch Yok Đôn nằm ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắc, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuật 40km theo hướng tỉnh lộ về phía tây bắc. Khu du lịch Yok Đôn theo quy hoạch gồm Bản Đôn và vườn quốc gia Yok Đôn với những điểm du lịch độc đáo mới lạ, mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Thông tin cơ bản

1.      Vị trí: huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắc.

2.      Đường đi:

–          Đường bộ: Từ thành phố Hồ Chí Minh theo đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn) đến thành phố Buôn Ma Thuật, đi về hướng tây bắc 40 km theo hướng tỉnh lộ 1.

–          Đường hàng không: (Hãng hàng không Vietnam Airlines): tại Đắk Lắc có sân bay Buôn Ma Thuật, đường bay thẳng Hà Nội – Buôn Ma Thuật hoặc Thành phố Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuật.

3.      Giá vé tham quan:

–          Phí cưỡi voi: 100.000 đồng/ 15 phút.

–          Phí tham quan cầu treo: 10.000 đồng.

Các điểm du lịch Tây Nguyên nổi bật:

Các điểm tham quan chính

1. Buôn Đôn

Xưa kia nói tới Buôn Đôn là nói tới cả một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Sêrêpốk quanh năm nước như chạy ngược, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong lễ hội cũng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng.

Buôn Đôn mang sắc thái của nhiều dân tộc cộng cư ít đâu có được như Lào, Khơ-me, Ê-đê, Mnông, Gia Rai… Chuyện về Buôn Đôn cổ xưa hấp dẫn lạ lùng…

Nằm giáp với biên giới Lào, Campuchia, Buôn Đôn mang một sắc thái văn hóa độc đáo và đa dạng. Buôn Đôn là gọi theo cách gọi của người Ê-đê, còn Bản Đôn là gọi theo người Lào. Buôn, Bản đều có nghĩa làng; Đôn là đảo, làng đảo – ngôi làng nằm ở giữa con thác bảy nhánh: mùa mưa nước mênh mông; mùa khô nhô lên những cồn đảo, với những cây si, cùng với các loại thiên thảo…

Thác bảy nhánh Buôn Đôn
Thác bảy nhánh Buôn Đôn

Buôn Đôn cổ xưa thịnh vượng được truyền tụng với những khu nhà mồ có kiến trúc, điêu khắc đẹp như những bức tranh hoành tráng, với nhiều huyền thoại về người lập làng – anh hùng săn voi – được mệnh danh “vua voi” Khujnunop tài giỏi, với luật lệ săn bắt và nuôi voi khắc nghiệt để bảo tồn nghệ truyền thống, và với những giai thoại làm say mê du khách, các nhà nghiên cứu…

2. Thác Bảy Nhánh

Thác nước có một phần chảy qua Bản Đôn, đây không phải con thác có các vách cao và hùng vĩ, song lại có các gềnh đá chặn qua đoạn sông chảy xiết nên chẽ ra làm bảy nhánh.

3. Cầu Treo Buôn Đôn

Cây cầu treo lắc lư bắc ngang qua dòng sông Sêrêpốk được dựng bằng vật liệu tre lứa thô sơ, song rất an toàn, phụ vụ cho nhu cầu du lịch.

Vẻ đẹp của dòng thác bảy nhánh

Cây cầu treo Buôn Đôn
Cây cầu treo Buôn Đôn

4. Mộ Vua Săn Voi

Khu mộ của gia đình vua voi Khunjunop, vị anh hùng về săn bắt, thuần dưỡng voi rừng, được vua Xiêm (Thái Lan) ban tặng danh hiệu “Vua săn voi”.

Mộ vua săn voi
Mộ vua săn voi
Nhà mộ Buôn Đôn (Tây Nguyên)
Nhà mộ Buôn Đôn (Tây Nguyên)

Một bên sông là cuộc sống cộng đồng buôn làng êm ả, một bên là rừng đại ngàn Yok Đôn đầy bí ẩn, kỳ thú và như còn vang vọng những âm thanh hào hùng của các cuộc săn voi từ xa xưa…

5. Vườn quốc gia Yok Đôn

Từ Buôn Đôn, trải nghiệm cảm giác cưỡi voi vượt dòng sông Sêrêpốk sẽ đến với vườn quốc gia Yok Đôn. Vườn quốc gia Yok Đôn nằm ở huyện Buôn Đôn và huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắc, cách Buôn Ma Thuật 40 Km về phía tây.

Cưỡi voi vượt sông Buôn Đôn
Cưỡi voi vượt sông Buôn Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhatas nước ta với tổng diện tích 115.545ha, có tầm quan trọng trong việc bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của quốc gia và thế giới.Đây là một trong những cánh rừng đại ngàn thuộc hệ sinh thái rừng khộp mang tính đặc trưng của rừng nhiệt đới Đông Nam Á.

Nơi đây quy tụ nhiều loại thú quý hiếm với số quần thể lớn và đặc trung, cùng với những cánh rừng thường xanh trên núi Yok Đôn, rừng bằng lăng ven suối, rừng tre nứa, rừng le, các hồ tự nhiên, dòng sông, thác nước…

Vì vậy Yok Đôn mang tính đa dạng sinh học cao với hệ động, thực vật phong phú.

Điểm du lịch Hồ Lắk

Thông tin cơ bản

1.      Vị trí: huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk

2.      Đường đi:

–          Đường bộ: từ Thành phố Hồ Chí Minh theo đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn) đến thành phố Buôn Ma Thuật, theo quốc lộ 27 khoảng 56 Km về phía nam.

–          Đường hàng không (hãng hàng không Vietnam Airlines): tại Đắk Lắk có sân bay Buôn Ma Thuật, đường bay thẳng Hà Nội – Buôn Ma Thuật. Từ thành phố Buôn Ma Thuật theo quốc lộ 27 đi khoản 56 Km về phía nam.

3.      Giá vé tham quan:

–          Giá vé: 20.000 đồng.

–          Vé cưỡi voi trên hồ: 80.000 đồng.

–          Đi thuyền độc mộc: 15.000 đồng.

Các điểm tham quan chính

1. Hồ Lắk

Hồ Lắk nằm cách thành phố Buôn Ma Thuật khoảng 56 Km về phía nam. Hồ rộng trên 500ha, được thông với sông Krông Ana. Mặt hồ Lắk luôn xanh thắm, in bóng rừng thông trên các ngọn đồi ven hồ.

Bơi thuyền trên Hồ Lắk
Bơi thuyền trên Hồ Lắk

Xung quanh hồ là các cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động, thực vật phong phú.

2. Buôn Jun

Đây là là buôn làng tiêu biểu của dân tộc Mnông. Đến đây du khách có dịp ngao du trên lưng voi hay đi thuyền độc mộc để ngắm buôn làng, tham quan núi rừng Tây Nguyên.

Nếu nghỉ qua đêm sẽ được thưởng thức văn nghệ cồng chiêng của người Mnông.

Văn nghệ cồng chiêng người Mnông
Văn nghệ cồng chiêng người Mnông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *