Khu du lịch Năm Căn

Sân chim thị trấn Năm Căn

Năm Căn là điểm dừng chân cuối cùng của cuộc hành trình về đất Mũi bằng ô tô. Đây cũng là đầu mối giao thông quan trọng đưa đón du khách du lịch đến với vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này những cảnh vật hoang sơ mang nét đặc thù riêng, hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành một vùng du lịch sinh thái.

Các điểm tham quan chính

1. Chợ Trôi Năm Căn

Chợ nằm ở thị trấn Năm Căn, là chợ huyện ở tận cùng đất nước nhưng rất sôi nổi và sung túc vào bậc nhất của đất mũi Cà Mau. Chở ở đây rất độc đáo, mang tên là chợ Trôi.

Hàng ngày, các cửa hàng, cửa hiệu là những chiếc ghe nhỏ len lỏi khắc các sông rạch hẻo lánh mang đến cho người dân ở vùng sâu Năm Căn từ những cái kim, sợi chỉ, bó rau cho đến những món hàng cao cấp.

Chợ Trôi Năm Căn
Chợ Trôi Năm Căn

Đặc điểm của chợ Trôi là người mua sắm cứ việc ngồi tại nhà, cửa hàng nổi sẽ trôi đến, giá cả không đắt bao nhiêu so với hàng ở chợ thành phố. Hơn nữa, chợ Trôi còn có hình thức “mua trước, trả sau”. Không tiền vẫn có thể mua, chuyến sau sẽ trả rồi mua sắm tiếp.

Những ngày giáp tết, chợ Trôi càng hoạt động rất nhộn nhịp. Ngoài những mặt hàng thông dụng còn có cả hoa, cây cảnh, tranh lịch, bàn ghế… Ngành dịch vụ cũng góp mặt bằng các ghe chuyên uốn ép tóc, hớt tóc, sơn móng tay, móng chân, gội đầu và bán cả nước hoa, mỹ phẩm.

2. Sân Chim thị trấn Năm Căn

Sân chim tại gia đình ông Tư Na ở thị trấn Năm Căn là một địa chỉ tham quan khá nổi tiếng ở Cà Mau hiện nay đang được chính quyền địa phương và người dân huyện Năm Căn chăm sóc và bảo tồn rất cẩn thận.

Sân chim thị trấn Năm Căn
Sân chim thị trấn Năm Căn

Hàng vạn loài chim hội tụ về đây sinh sống trong một khu rừng đước thuộc khu dự trữ sinh quyển của quốc gia, có những giống chim quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam như: giang sen, cò chân xám, bồ nông Trung Quốc,… Hiện nay, số lượng các loại chim tại đây ngày càng tăng.

Du khách đến tham quan sân chim vào những lúc chiều tà, sẽ được ngắm nhìn từng đàn chim lũ lượt kéo nhau bay về tổ cất tiếng kêu vang, xua tan sự tĩnh mịch của khu rừng.

3. Đất mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau là mảnh đất nhô ra ở tận cùng phía nam của Tổ quốc thuộc địa phận xóm Mũi, xã đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau hơn 100km. Nơi đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.

Đến với điểm du lịch đất mũi Cà Mau, du khách được thăm một mốc tọa độ quốc gia (GPS0001), ngắm rừng, ngắm biển, tham quan khu mô phỏng làng rừng kháng chiến; chụp hình dưới chân biểu tượng mũi Cà Mau, được chiêm ngưỡng những điều kỳ thú khi hoàng hôn buôc xuống, với dáng chiều ẩn hiện trên biển trời bao la.

Bên trái là biển Đông, bên phải là biển Tây (vịnh Thái Lan), bạn như đang đứng trên mũi tàu khổng lồ của Tổ quốc rẽ sóng ra khơi.

Du khách chỉ mất khoảng 2 giờ đi bằng cano từ thành phố Cà Mau ra tới mũi Cà Mau.

Du lịch Tây Nguyên

Tham quan các Lễ hội truyền thống

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *