Người tố cáo Phạm Băng Băng trốn thuế được thưởng gần 15.000 USD?

Người tố giác Phạm Băng Băng

Vào đầu tháng 6, Phạm Băng Băng bị cơ quan thuế của tỉnh Giang Tô điều tra liên quan đến việc cô trốn thuế, hiện tại sự việc đã được điều tra minh bạch.

Mới đây, Cục Thuế Trung Quốc đã ra thông báo chính thức về vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng.

Theo điều tra, Phạm Băng Băng khi tham gia bộ phim “Đại Hồng Tạc” trên thực tế nhận được 3 triệu Nhân dân tệ tiền cát-xê, tuy nhiên trên hợp đồng số tiền cát-xê cô nhận được chỉ là 2 triệu Nhân dân tệ.

Như vậy, cô đã trốn 1 khoản thuế thu nhập cá nhân và thuế doanh nghiệp với tổng số tiền là 7300 Nhân dân tệ. Ngoài ra, công ty do Phạm Băng Băng đứng tên cũng nộp thiếu thuế 248 triệu Nhân dân tệ và trốn thuế 134 triệu Nhân dân tệ.

Người tố cáo Phạm Băng Băng trốn thuế được thưởng gần 15.000 USD? - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng trốn thuế là một vụ án được rất đông đảo khán giả quan tâm.

Từ cuối tháng 5 đầu tháng 6, Thôi Vĩnh Nguyên liên tục tung đăng bài tiết lộ việc Phạm Băng Băng lợi dụng “hợp đồng âm dương” để trốn thuế kèm theo bản hợp đồng có chữ ký của Phạm Băng Băng.

Còn về lý do tại sao Thôi Vĩnh Nguyên lại muốn “hãm hại” Phạm Băng Băng thì có lẽ nguồn cơn bắt đầu từ 15 năm trước.

Năm 2003, bộ phim “Phone” do Phùng Tiểu Cương làm đạo diễn và Phạm Băng Băng là nữ chính có nội dung rất giống với cuộc đời Thôi Vĩnh Nguyên, điều này khiến ông rất tức giận.

Tháng 5 năm nay, bộ phim “Phone 2” chuẩn bị khai máy, nữ chính vẫn là Phạm Băng Băng.

Thôi Vĩnh Nguyên nhân cơ hội này liên tục tung tin về Phạm Băng Băng, sau đó tổng cục Thuế Quốc gia đã phải bắt tay vào điều tra thực hư chuyện Phạm Băng Băng trốn thuế, dựa trên bằng chứng mà Thôi Vĩnh Nguyên tiết lộ.

Người tố cáo Phạm Băng Băng trốn thuế được thưởng gần 15.000 USD? - Ảnh 2.

Theo quy định do tổng cục Thuế ban hành thì cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp trong việc tố cáo hành vi trốn thuế thì sẽ được trao thưởng.

IFrame

Nếu số tiền người trốn thuế bị phạt lớn hơn 5 triệu Nhân dân tệ đến 10 triệu Nhân dân tệ thì người tố giác tội phạm sẽ có thể được thưởng lên đến 20 nghìn Nhân dân tệ; nếu số tiền người trốn thuế bị phạt trên 100 triệu Nhân dân tệ thì người tố giác tội phạm sẽ có thể được thưởng lên đến 100 nghìn Nhân dân tệ.

Như vậy, từ vụ án của Phạm Băng Băng có thể thấy, Thôi Vĩnh Nguyên sẽ được nhận số tiền thưởng từ 20 nghìn đến 100 nghìn Nhân dân tệ (gần 15.000 USD).

Theo: Sina (Helino)

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *