Vụ án trốn thuế lịch sử của Phạm Băng Băng: Cái giá phải trả quá đắt!

Phạm Băng Băng trốn thuế

Phải bán tháo tài sản để nộp thuế, từ đỉnh cao danh tiếng rơi xuống đáy sâu của sự ghẻ lạnh, Phạm Băng Băng đã mất đi quá nhiều sau bê bối trốn thuế.

Bán tháo tài sản để gom tiền nộp thuế

Bản án dành cho Phạm Băng Băng đã được quyết định, nữ diễn viên phải nộp gần 3100 tỷ đồng tiền phạt trước ngày 31/12 hoặc tiếp tục bị truy cứu hình sự.

Nhiều người cho rằng Phạm Băng Băng thoát cảnh ngồi tù là quá may mắn nhưng trên thực tế việc đảm bảo nộp đủ số tiền phạt khổng lồ kể trên trong thời hạn 3 tháng ngắn ngủi cũng không phải điều dễ dàng.

Vụ án trốn thuế lịch sử của Phạm Băng Băng: Cái giá phải trả quá đắt!

Phạm Băng Băng được mệnh danh là nữ hoàng giải trí Trung Quốc. Năm 2017, tạp chí Forbes tuyên bố cô là diễn viên có thu nhập cao nhất Trung Quốc, ước tính khoảng 4-10 triệu đô la cho một dự án phim.

Ngoài ra, Phạm Băng Băng còn có nguồn thu lớn từ quảng cáo, kinh doanh bất động sản và sản xuất phim.

Hiện tại, Phạm Băng Băng đang là chủ sở hữu hàng loạt khối bất động sản lớn nằm rải rác khắp các thành phố lớn trong Trung Quốc và cả ở nước ngoài.

Cô còn đứng tên hơn chục công ty lớn nhỏ hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Trong đó công ty lớn nhất mà Phạm Băng Băng nắm giữ cổ phần là Đường Đức Ảnh Thị- công ty rót vốn đầu tư lớn cho hai bom tấn truyền hình Võ Mỵ Nương truyền kỳ và Ba Thanh truyện gần đây.

Tuy là cổ đông lớn trong nhiều công ty nhưng thực chất Phạm Băng Băng không thể viện đến sự giúp đỡ của các công ty này để trả tiền phạt.

Cô không thể bán tháo cổ phần vì có thể gây ảnh hưởng đến các cổ đông khác của công ty. Còn chưa kể đến chuyện những công ty này đều đang đứng trước khó khăn vì bị ảnh hưởng từ scandal của Phạm Băng Băng.

“Chẳng ai chịu đầu tư vào một công ty trốn thuế. Các đối tác hoàn toàn có thể đòi rút vốn”, trang Ettoday phỏng đoán.

Vay ngân hàng cũng không phải là lựa chọn của Phạm Băng Băng vì không ai muốn dính líu đến một nhân vật đang bị điều tra thuế.

Cách duy nhất nữ diễn viên có thể làm để gom số tiền lớn không tưởng trong vòng 3 tháng là bán sạch số bất động sản đang sở hữu.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc truyền tai nhau thông tin 41 căn bất động sản ở Bắc Kinh đang được rao bán với giá rẻ đến bất ngờ. Nhiều người nghi ngờ đây chính là động thái bán tháo tài sản để gom tiền nộp thuế của Phạm Băng Băng.

Theo tờ Ettoday, 41 căn bất động sản này đều có giấy tờ minh bạch nhưng được bán với giá thấp hơn từ 20 đến 30% so với giá thị trường với một điều kiện bên mua phải thanh toán ngay lập tức toàn bộ giá trị.

Đối tác quay lưng, khán giả nguyền rủa

Bên cạnh việc phải nộp phạt số tiền 3100 tỷ đồng, Phạm Băng Băng còn phải đối mặt với nguy cơ sẽ vĩnh viễn mất đi vị trí trong làng giải trí.

Trước mắt cả ba bộ phim sắp ra mắt của Phạm Băng Băng đều gặp thảm cảnh. Phim Unbreakable Spirit phải dời lịch chiếu mất 2 tháng, loại bỏ hoàn toàn tên và hình ảnh của

Phạm Băng Băng trên poster; hai phim truyền hình là Ba Thanh truyện và Thợ săn bầu trời có khả năng bị cấm sóng vĩnh viễn, đồng nghĩa với việc mất trắng tiền đầu tư.

Ba Thanh truyện vừa vướng scandal cưỡng dâm của Cao Vân Tường vừa vướng scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng nên khả năng được phát sóng hầu như không có.

Khoản lỗ nặng mà công ty sản xuất phim phải gánh có thể lên đến cả trăm triệu đô la. Đáng nói là cả hai bộ phim kể trên đều do Phạm Băng Băng góp vốn đầu tư sản xuất.

Theo tờ Apple của Hong Kong tiết lộ thêm, đến nay đã có tổng cộng 127 nhãn hàng tuyên bố cắt hợp đồng quảng cáo với Phạm Băng Băng, trong đó có những nhãn hàng ruột của cô như Swisse hay Mont Blanc.

Lomoslife – Kiến trúc bền vững

Mô hình “đại đô thị của Singapore giải quyết bài toán cấp bách đô thị.
+632k reached


Không chỉ đánh mất quyền trở thành hình ảnh đại diện của nhãn hàng, Phạm Băng Băng còn có khả năng bị khởi kiện thêm vì gây scandal làm ảnh hưởng tới nhãn hàng trong thời gian còn ràng buộc hình ảnh đại diện.

Vụ án trốn thuế lịch sử của Phạm Băng Băng: Cái giá phải trả quá đắt! - Ảnh 5.

Các nhãn hàng xa xỉ thậm chí còn cân nhắc kiện ngược lại Phạm Băng Băng vì gây thiệt hại.

Giới truyền thông Đài Loan dự đoán, Phạm Băng Băng sẽ bị cấm sóng truyền hình ít nhất là 3 năm vì vụ án trốn thuế. Các dự án điện ảnh đương nhiên cũng không dám dính líu đến cô trong thời gian tương đương.

Minh tinh Lưu Hiểu Khánh trước kia sự nghiệp lừng lẫy là thế mà sau khi ra tù cũng mất nhiều năm chấp nhận đóng vai phụ để dần lấy lại danh tiếng.

Nếu may mắn, Phạm Băng Băng có thể khôi phục lại vị trí đỉnh cao như Lưu Hiểu Khánh, hoặc sẽ mất hết tất cả và chìm vào lãng quên.

Vụ án trốn thuế lịch sử của Phạm Băng Băng: Cái giá phải trả quá đắt! - Ảnh 6.

Điều quan trọng nhất, và cũng là cái giá đắt nhất Phạm Băng Băng phải trả là mất hình tượng trong lòng khán giả.

Việc Phạm Băng Băng thoát trách nhiệm hình sự trong khi quản lý Mục Hiểu Quang bị bắt giữ và khởi tố khiến dư luận Trung Quốc bức xúc. Nhiều bình luận trên mạng xã hội còn yêu cầu Phạm Băng Băng “cút khỏi làng giải trí”.

Với người nghệ sĩ mà nói, mất đi khán giả chính là mất đi tất cả. Hình ảnh bị hủy hoại, không còn người hâm mộ, scandal lần này rất có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của Phạm Băng Băng.

theo Thế giới trẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *